Các kênh marketing online giúp Sales bất động sản kiếm khách hàng

Bạn mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản và muốn nhanh chóng kiếm khách hàng bằng kênh online? Marketing phù hợp sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian hơn.

Các kênh marketing online

TẠO SHOP DỰ ÁN

Bạn nên tạo các shop dự án tại các trang web phổ biến như: rongbay, vatgia, batdongsan… Hoặc tham khảo thiết kế các gian hàng sản phẩm riêng để khách hàng cập nhật thông tin dự án. Một website riêng sẽ chuyên nghiệp hơn, nếu không có nhiều kinh phí bạn có thể dùng wordpress, blogspot... Trang căn hộ giá rẻ bạn đang xem đây cũng là một blogspot miễn phí và có hơn 1.000 người ghé qua mỗi ngày.

EMAIL

Bạn cần học cách viết một Email chuyên nghiệp, chuẩn hóa nội dung và bố cục để gửi khách hàng. Đồng thời, soạn sẵn danh sách và đảm bảo thời điểm gửi phù hợp, tần suất tốt nhất là 2-4 lần/tháng.

email marketing

ĐĂNG TIN ONLINE

Cách nhanh nhất của một sale nhà đất mới vào nghề là gõ tên dự án (hoặc số điện thoại của đồng nghiệp) lên Google rồi copy lại tin đăng top 1 đó, chỉnh sửa đôi chút (nhớ thay số điện thoại của bạn vô nhé!) làm tin đăng riêng của mình.

Thành thạo hơn, bạn nên tìm hiểu về SEO và Google Adwords.

SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI

mang xa hoi trong marketing
Sử dụng các trang mạng xã hội để lan tỏa thông tin đồng bộ như: Facebook, Google +, MySpace, LinkedIn, Youtube...

Bạn nên ưu tiên cho Facebook và kết bạn với nhiều người 24 tuổi trở lên. Tham gia thật nhiều nhóm!

Bên cạnh đó, không quên post video lên YouTube.

SMS

Kênh marketing online bằng SMS rất quan trọng. Bạn cần có nhiều danh sách khách hàng. Soạn nội dung thông điệp cô đọng và ngắn gọn điểm nổi bật của dự án.

Tần suất gởi không quan trọng, mà quan trọng là nội dung thông điệp và thời gian gởi đến. Nếu thuê một đơn vị ngoài chuyên nhận gởi SMS bạn cần dặn dò họ kỹ về "thời gian gởi đi" để tránh làm phiền khách hàng gây phản cảm (tác dụng ngược lại mong muốn: thay vì quan tâm sản phảm bạn đang bán, khách đâm ra ghét bạn).

THƯ NGỎ

Thư ngỏ không thuộc kênh online, tuy nhiên, bạn cũng nên biết kênh này, vì bất động sản gắn liền với cụm từ "vị trí". Và kênh thư ngỏ sẽ gây bất ngờ lớn nếu chịu đầu tư. Cần đảm bảo gửi ít nhất đến 2.000 khách hàng tại khu vực cho từng dự án.

Bạn đã thực hiện bao nhiêu hoạt động trên kia để kiếm khách hàng? Hoạt động nào mang lại hiệu quả nhất? Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn ở phần bình luận bên dưới!

Bạn quan tâm marketing bán hàng? Tôi khuyến khích bạn nên tham khảo thêm web Kinh Tế Học chuyên mục Marketing & Bán hàng để có nhiều ý tưởng hơn.