Tân Hiệp Phát sẽ có Cảng biển Dr Thanh tại Quảng Nam

Tân Hiệp Phát chính thức đầu tư xây dựng khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr. Thanh ở Chu Lai, Quảng Nam

Dự án có tổng mức đầu tư 1,6 tỷ USD, triển khai thực hiện trong giai đoạn 2013-2018, bao gồm phần hạ tầng và phần nhà xưởng, thiết bị gồm 8 nhà máy và cảng quốc tế Dr. Thanh.
Giai đoạn 1 (2013-2017) có mức đầu tư 400 triệu USD.

tap doan tan hiep phat dau tu cang bien quang nam

TS. Trần Quí Thanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát phát biểu: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng dự án khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr. Thanh sẽ góp phần thúc đẩy Quảng Nam trở thành một trung tâm của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống lớn nhất Việt Nam”.

Ông Thanh cho biết chiến lược phát triển của Tập đoàn là mở rộng và phát triển quy mô trên toàn quốc. Sau quá trình nghiên cứu về điều kiện tự nhiên và môi trường đầu tư, Tập đoàn Tân Hiệp Phát quyết định chọn khu kinh tế mở Chu Lai là địa điểm đầu tư một khu liên hợp chế biến nông sản, thực phẩm và đồ uống.

Cùng với việc đầu tư khu liên hợp này, Tân Hiệp Phát triển khai xây dựng khu công nghiệp và cảng quốc tế Dr. Thanh với quy mô hơn 700 ha, mời gọi các đối tác, doanh nghiệp phụ trợ của ngành chế biến nông sản, thực phẩm và đồ uống đến đầu tư, nhằm góp phần thúc đẩy Quảng Nam trở thành một trung tâm của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam.