Richard Branson chia sẻ bí quyết thành công

Richard Branson - doanh nhân sở hữu 400 công ty trên toàn thế giới - Cuộc đời tôi đến từ những thách thức lớn lao!

Richard Branson

Tôi biết đến Richard Branson từ thời sinh viên khi đọc tự truyện Đường ra biển lớn (và sau đó là Mặc kệ nó làm tới đi). Lời khuyên tôi nhận được lúc ấy là: Đừng nghĩ đến những việc to tát, sinh viên mới ra trường nên tự lo được chén cơm trước!

Chia sẻ bí quyết thành công đến từ...

Bên cạnh những ý tưởng táo bạo và mẫu người hành động, Richard Branson còn được nhắc đến là bởi niềm yêu thích và cống hiến hết mình cho công việc. Người sáng lập Virgin Group nay đã hơn 63 tuổi, tuy nhiên vẫn dậy lúc 6 giờ sáng để chạy bộ.

Ông nói, tập thể dục làm tăng mức độ năng lượng, giúp bạn ngủ tốt hơn và cải thiện sự tập trung của bạn. Đây là bí quyết giúp ông luôn làm việc với tinh thần tốt nhất.

Virgin Group

Ngoài ra, Richard Branson luôn lập và giữ danh sách chi tiết. "Tôi đã  sống cuộc sống của tôi bằng cách giữ: danh sách những người gọi, danh sách các ý tưởng, danh sách các công ty để thiết lập, danh sách những người có thể làm cho mọi việc xảy ra. Mỗi ngày tôi làm việc thông qua các danh sách, và chuỗi các ý tưởng thách thức đẩy tôi về phía trước..."

Chia sẻ với các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp, ông nói:

"Không cần cố gắng giữ kiểm soát tất cả mọi thứ, bởi ai cũng có giới hạn. Hãy đặt mục tiêu cao và tập trung làm điều tạo nên khác biệt lớn nhất trong cuộc sống của bạn."

"Niềm yêu thích trong cuộc đời tôi đến từ những thách thức lớn lao, tưởng chừng không thể đạt được. Và cố gắng vượt qua chúng." - Richard Branson