Các khu dân cư ngay bên cạnh dự án Green City

Green City được bao quanh phía Đông bắc bởi con sông Vàm Cỏ Tây hiền hoà, trong xanh và các khu dân cư hiện hữu

khu dan cu thai duong

Còn lại là những khu dân cư lân cận đã và đang phát triển là Idico, Mekong Riverside, Thái Dương.

Khu dân cư IDICO

Khu dân cư Idico với diện tích 31 ha, nằm theo hướng Tây Nam của Green City Đồng Tâm, cũng nằm trên quốc lộ 1A, và rất gần với thành phố Tân An hiện hữu.

Khu dân cư Idico hình thành mang lại chỗ ở cho dân cư sống và làm việc trong khu vực. Dự án với các khối nhà hiện đại văn minh, các khu vui chơi công cộng sạch đẹp, giao thông khang trang. Nhờ vào tuyến Hùng Vương nối dài do Đồng Tâm đầu tư xây dựng ở bên khu Green City Đồng Tâm nên Idico cũng được công chúng rất quan tâm.

Nằm trong tổng thể quy hoạch khu hành chính tỉnh Long An, định hướng trong tương lai sẽ là một trong những khu đô thị kiểu mẫu của Long An.

Khu dân cư Mekong Riverside - Đại Dương

Khu dân cư Mekong Riverside City hay còn được gọi là Đại Dương, được quy hoạch trên một tổng thể diện tích khuôn viên đất gần 70ha, với mật độ sử dụng chiếm chưa đến 50%, rất nhiều không gian dành cho cây xanh, công viên, bờ sông, công trình công cộng, tiện ích, giao thông, đường nội bộ, bến du thuyền…,hình thành với ý tưởng một đô thị nghỉ dưỡng ngay giữa lòng trung tâm đô thị, trung tâm hành chính, kinh tế tỉnh Long An (Thành phố Tân An).

Mekong Riverside City có vị trí khá đẹp, nằm theo hướng Tây Bắc của Green City Đồng Tâm , với hạ tầng giao thông kết nối đã hoàn chỉnh và một không gian kiến trúc, không gian thiên nhiên được đánh giá là lý tưởng. Cũng giống như Idico, khu dân cư Mekong Riverside City phát triển hơn rất nhiều nhờ vào tuyến đường Hùng Vương nối dài của Đồng Tâm.

Khu dân cư Thái Dương

Khu dân cư Thái Dương có quy mô 20ha, xét tổng thể thì nhỏ nhất trong 4 khu đô thị. Thái Dương ở phía Đông Nam của Green City Đồng Tâm, được coi là cầu nối giữa Green City và thành phố Tân An, và cũng như hai khu vực lân cận trên được phát triển lên rất nhiều vì nằm trên trục đường Hùng Vương danh tiếng của Long An.

Không chú trọng vào phát triền nghỉ dưỡng, Thái Dương quan tâm đến việc mang tới cho người dân một khu dân cư hạnh phúc, yên bình, sạch đẹp và an toàn tuyệt đối bên cạnh những khu đô thị khác.

Năm 2014, tỉnh Long An đã xin được ngân sách của nhà nước để đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính. Với Green City, Long An sẽ có một khu đô thị đầu tiên được quy hoạch và thiết kế cảnh quan bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.