Google dẫn đầu lĩnh vực tìm kiếm trên internet nhờ phát triển công nghệ

Google là một công cụ tìm kiếm hàng đầu thế giới vì một lý do: công nghệ tìm kiếm của họ vô cùng “hoành tráng”


google

Hai người sáng lập là Larry Page và Sergey Brin đã phát triển công nghệ này và danh tiếng của họ nhanh chóng nổi như cồn cùng với thương hiệu Google.

Google còn một sản phẩm thật kinh ngạc nữa là Google Earth. Sản phẩm này cho phép người sử dụng xem những hình ảnh chi tiết chụp từ vệ tinh cho tấ cả các vị trí trên thế giới. Thật tuyệt! Nó được các đài truyền hình Hoa Kỳ sử dụng để trình chiếu sự tàn phá sau cơn bão Katrina năm 2005. Nó cũng là nguyên nhân của nhiều tranh cãi khi một số quốc gia cho rằng công cụ này có thể giúp bọn khủng bố định vị chính xác các vị trí chiến lược của họ. Dù sao đi nữa thì sản phẩm này đã củng cố thêm cho vị trí dẫn đầu của Google trong lĩnh vực “tìm kiếm trên internet”. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Google đã không tự phát triển sản phẩm này, họ mua lại, chính xác hơn là mua lại công ty đã phát triển ra nó.

Theo Jacky Tai, Wilson Chew. Sát thủ khác biệt hóa – 13 chiến lược khác biệt hóa để phát triển thương hiệu. Bản dịch tiếng Việt. Nhà xuất bản Trẻ. TP.HCM. 2009.