Condotel là gì ? Ai thường sở hữu Condotel ?

Condotel viết tắt của Condo & Hotel có ý nghĩa là Căn hộ Khách sạn. Sản phẩm bất động sản này đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và giá trị cao cấp mà nó mang lại rất khác biệt.

condotel

Những nhà đầu tư nào thường luôn sở hữu Condotel?

Có 2 nhóm chính:
  1. Đầu tư truyền thống: mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của Condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán Condotel cũng giống như bán một căn hộ, có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức.
  2. Đầu tư nghỉ dưỡng: mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi.

Đặc điểm ưu việt của Condotel

Condotel là kết hợp của 2 loại hình bất động sản nên vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ:
  • Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn, như: hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24... Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng & cho thuê.
  • Condotel có chức năng của một căn hộ: được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ... với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.
Hiện nay, Condotel đang dần phổ biến tại Việt Nam, bởi không những đem lại lợi nhuận kép (đầu tư / cho thuê - nghỉ dưỡng) mà còn thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu khác biệt so với giới nhiều tiền còn lại.