11.8.17

Cát nhân tạo là gì?

Cát nhân tạo là loại cát được nghiền từ đá với kích cỡ hạt tương tự cát tự nhiên, đảm bảo các yêu cầu về tính chất cơ lý hóa và được dùng thay thế hoàn toàn hoặc một phần cát tự nhiên trong bê tông và vữa xây dựng.

Cát nhân tạo là gì

Cát nhân tạo và xu hướng mới cho vật liệu bền vững

Theo số liệu thống kê, nhu cầu về cát xây dựng (cát san lấp, cát đổ bê tông, cát xây tô) từ năm 2016 đến năm 2020 cần 2,1 - 2,3 tỉ m3 cát. Trong khi đó, trữ lượng hiện nay chỉ hơn 2 tỉ m3. Như vậy đến 2020 sẽ không còn cát để xây dựng.

Phân loại mục đích sử dụng sẽ giải quyết phần nào vấn đề khan hiếm cát, đồng thời đầy mạnh chương trình vật liệu thay thế bền vững đến với cộng đồng, điển hình là cát nhân tạo.

Tùy theo mục đích mà cát nhân tạo được chế biến từ các nguyên liệu khác nhau cho phù hợp. Như dùng cho trạm trộn bê tông thì người ta dùng cát nghiền từ đá, làm nền thì có thể dùng tro, xỉ, thạch cao..

Sử dụng tro, xỉ, thạch cao để thay thế cát san lấp thì không chỉ giải quyết được bài toán khan hiếm cát, mà còn phần nào bảo vệ môi trường và giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên.

  • Dự án 100% vốn từ Châu Âu, sắp mở bán, đầu tư sinh lời ngay giai đoạn đầu tiên Click xem
  • Vị trí cực đẹp : Đất nền mặt tiền đường 23m trung tâm quận chỉ 50 triệu/m2 Click xem
  • Dự án hấp dẫn : vừa mới công bố ngay khu đô thị Thủ Thiêm Click xem

Với kiến thức chuyên môn là kinh tế học và 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, tôi giúp khách hàng tìm mua được sản phẩm phù hợp. Nhà không chỉ để ở, mà đó còn là khoản đầu tư sinh lời bền vững cho con cái trong tương lai.


EmoticonEmoticon