Hàng trăm biệt thự bỏ hoang trong khu đô thị từng hứa hẹn bậc nhất ở Đồng Nai

Là kết quả sau hơn 20 năm được quy hoạch lên thành phố, khu đô thị cả nghìn hecta ở Nhơn Trạch (Đồng Nai) chìm trong trong cảnh hoang tàn vắng bóng. Một thực tế cho thấy người mua không thiếu, chỉ thiếu nhu cầu ở thực.

Khu đô thị bỏ hoang xanh cỏ ở Đồng Nai

Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch lên thành phố từ năm 1996

Huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Năm 1996, Nhơn Trạch được phê duyệt quy hoạch lên thành phố, là đô thị loại II.

Sau khi có quy hoạch, nơi đây thu hút rất nhiều dự án lớn. Một trong số đó là khu đô thị mới Long Thọ - Phước An triển khai từ năm 2005 với diện tích 224 ha gồm các con phố biệt thự, chung cư, trường học, siêu thị, công viên... nhưng đến nay cũng chỉ vài căn có người ở.

Nhiều dự án khác vẫn là những lô đất trống, chỉ các con đường được xây dựng trước, theo thời gian cỏ cây mọc hoang dại hai bên. Nguyên nhân được cư dân sống ở đây cho là do đô thị nằm biệt lập xa trung tâm huyện, không kèm theo các dịch vụ như bệnh viện, siêu thị, chợ, trường học. Phần lớn khách mua ở đây đều là khách đầu tư, từng rất tin tưởng vào dự án được quảng cáo là khu đô thị sầm uất bậc nhất khu vực.

Cách khu đô thị hoang vắng không xa là trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch

Quanh trung tâm này cũng có nhiều biệt thự, tòa nhà xây dang dở rồi bỏ hoang. Nổi bật là dự án cao tầng nhất đã hoàn thiện một block nhưng chủ đầu tư cũng bỏ trống nhiều năm.

Chăn nuôi phát triển mạnh

Theo các chuyên gia kinh tế, khi nào kết nối được hạ tầng giao thông với các vùng xung quanh, trước mắt là xây dựng cầu Cát Lái nối quận 2 (TPHCM) sang Nhơn Trạch thì lúc đó khu vực này mới thực sự có điểm nhấn để thu hút phát triển.