Nước điện giải là gì?

Nước điện giải theo tiếng Anh là Alkaline Ionized Water (nước ion kiềm), tiếng Nhật là Kangen (nước hoàn nguyên), trong nghiên cứu khoa học gọi là Electrolyzed Reduced Water (ERW-Nước chiết xuất điện phân).

Nước điện giải là gì


Nước điện giải là gì

Nước điện giải là loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện phân, cấu tạo gồm các cụm phân tử nước được chia nhỏ tương tự loại nước tồn tại trong cơ thể sống, có các tính chất đặc trưng như giàu vi khoáng, kiềm tính, giàu chất chống ô xy hóa và .

Nước điện giải được sản xuất từ máy lọc nước công nghệ điện giải (hay còn gọi là máy lọc nước ion kiềm).

Loại máy này gồm 2 bộ phận là bộ phận lọc và buồng điện giải. Bộ phận lọc thông thường sử dụng 1 hoặc 2 lõi lọc trong đó có các vật liệu lọc và màng lọc UF (màng siêu lọc) hoặc dùng màng Hollow Fiber (gồm hàng ngàn các ống sợi rỗng). Nước đầu vào thông thường là nước máy hoặc nước ngầm đã qua xử lý được chảy qua bộ phận lọc gồm nhiều lớp vật liệu lọc để tạo ra nước tinh khiết giàu khoáng chất.

Nguồn nước này sau đó được đổ vào buồng điện giải và được các bản cực điện phân tách các ion, tạo thành 2 dòng nước là nước điện giải và nước axít nhẹ (axít điện giải).

Nước điện giải được công bố trong nhiều nghiên cứu của học viện y khoa trên thế giới, có tác dụng hỗ trợ, điều trị nhiều căn bệnh và được các chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng hàng ngày.