Trà đậu đen và những lợi ích sức khỏe bất ngờ

Trà đậu đen hay đậu đen rang nấu nước uống là cách giải nhiệt dân gian giúp xua tan cái nóng oi bức những ngày hè. Với phương thức dễ làm và công dụng tốt, nhiều gia đình còn làm sẵn tại nhà để uống mỗi ngày. Bên cạnh giải nhiệt, trà đậu đen còn có nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe sẽ không khiến bạn bất ngờ.

Trà đậu đen

TRÀ ĐẬU ĐEN VÀ THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG

Đậu đen có tên thuốc theo Đông y là ô đậu, hắc đại đậu hay hương xị. Hạt đậu đen có chứa nước, protit, lipit, gluxit, cellulose, đặc biệt khi được rang, protein và 10 loại axit amin có trong đậu đen trở nên dễ hấp thụ hơn cho cơ thể. Ở Nhật, nước đậu đen rang rất được yêu thích và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.

UỐNG TRÀ ĐẬU ĐEN CÓ TÁC DỤNG GÌ

Tác dụng nổi bật nhất của trà đậu đen là giảm cân.

Đa phần người Nhật dùng đậu đen rang để giảm cân. Với nước đậu đen rang, các bệnh nhân tiểu đường và thừa cân không cần ăn kiêng kham khổ hay tập thể dụng nặng mà vẫn có thể giảm 8kg trong 2 tháng. Thường xuyên uống sẽ giúp người bệnh hạ được hàm lượng đường trong máu từ đó ngăn chặn quá trình tăng cân.

Không chỉ vậy, trà đậu đen còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Bởi đậu đen có tính hơi ôn, vị ngọt, vào hai kinh tỳ và thận, có tác dụng hoạt huyết, giải độc, khu phong, giải độc gan hiệu quả, bổ thận. Uống nước đậu đen rang thường xuyên giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, người bị tiêu chảy, táo bón trở nên dễ dàng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, đậu đen rang nấu nước uống còn có các công dụng khác như:
  • Chữa lưng sườn bỗng dưng đau nhói
  • Chữa trúng gió cấm khẩu không nói được
  • Chữa bụng trướng do ăn cá độc
  • Chữa đau đầu
  • Chữa mất ngủ
  • Chữa chứng đái tháo đường
Thật bất ngờ phải không nào! Hãy chia sẻ để mọi người cùng biết lợi ích của trà đậu đen.