22.8.17

Công ty dược VN Pharma bị truy tố nhập thuốc chữa ung thư giả

Ngày 21/8, TAND TP HCM xét xử Nguyễn Minh Hùng (nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VN Pharma), Nguyễn Trí Nhật, Ngô Anh Quốc (cùng là nguyên phó giám đốc VN Pharma) về vụ việc nhập 9.300 hộp thuốc trị ung thư giả đưa vào các bệnh viện ở Việt Nam. Bên cạnh tội danh Buôn lậu, còn thêm tội danh Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức để hợp thức hóa tiêu chuẩn và chất lượng loại thuốc này.

Truy tố nhập thuốc chữa ung thư giả

Giám định của Bộ Y tế cho thấy lô thuốc của VN Pharma chứa 97% hoạt chất capecitabine kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Thuốc chứa thành phần capecitabine được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc khác điều trị các bệnh ung thư vú, đại trực tràng, dạ dày.

Cơ chế hoạt động của thuốc là làm chậm hoặc ngăn sự tăng trưởng các tế bào ung thư và giảm kích thước khối u.
Thuốc làm giả hoặc không đủ hàm lượng theo quy định của nhà sản xuất sẽ không đảm bảo công năng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả điều trị của bệnh nhân.

Xem thêm: Những dấu hiệu cơ thể cảnh báo ung thư đại trực tràng

  • Dự án 100% vốn từ Châu Âu, sắp mở bán, đầu tư sinh lời ngay giai đoạn đầu tiên Click xem
  • Vị trí cực đẹp : Đất nền mặt tiền đường 23m trung tâm quận chỉ 50 triệu/m2 Click xem
  • Dự án hấp dẫn : vừa mới công bố ngay khu đô thị Thủ Thiêm Click xem

Với kiến thức chuyên môn là kinh tế học và 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, tôi giúp khách hàng tìm mua được sản phẩm phù hợp. Nhà không chỉ để ở, mà đó còn là khoản đầu tư sinh lời bền vững cho con cái trong tương lai.


EmoticonEmoticon